ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC HƯỞNG CHÍNH SÁCH VỀ NHÀ Ở XÃ HỘI

Năm 2020 chứng kiến nguồn cung trên thị trường bất động sản sụt giảm nghiêm trọng ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa. Nguyên nhân của sự sụt giảm này là do việc thay đổi lại cơ chế, pháp lý bất động sản dẫn đến lượng dự án được phê duyệt đầu tư giảm. Cùng với việc siết chặt lãi suất cho doanh nghiệp bất động sản cũng như cho vay đầu tư, lãi suất cao khiến các doanh nghiệp, nhà đầu tư khó tiếp cận với nguồn vốn hơn.

bất động sản năm 2020

 

Tại thị trường Hà Nội, chỉ một số ít các dự án được phê duyệt mới, trong đó dự án của Vinhomes chiếm tỷ trọng cao nguồn cung thị trường. Cùng với mức giá thuộc phân khúc cao cấp, dẫn đến người dân khó thực hiện được ước mơ sở hữu căn nhà tại Hà Nội.

Nắm bắt được thông tin thị trường, UBND TP. Hà Nội đã có những giải pháp hết sức cần thiết để hỗ trợ người dân. Năm 2020 đã tìm ra lời giải cho vấn đề trên, đó chính là cấp phép xây dựng nhà ở xã hội. Với việc lựa chọn kỹ lưỡng Chủ đầu tư uy tín, đủ năng lực tài chính, chỉ đạo cho Sở xây dựng giám sát nghiêm ngặt tiến độ thi công, đảm bảo việc xây dựng tuân thủ tiến độ đề ra.

Dự án nhà ở xã hội IEC Tứ Hiệp
Dự án nhà ở xã hội IEC Tứ Hiệp

Chính thức tiếp nhận hồ sơ đợt 1 từ 17/2-17/3, dự án nhà ở xã hội IEC Resicences nằm tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã mang lại cơ hội cho nhiều người dân đang sinh sống và làm việc tại thủ đô.

Với nhiều tiện ích nội khu cao cấp như: Bể bơi hơn 500m2, khuôn viên vui chơi, vườn dạo bộ, phòng gym đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Đặc biệt, với số lượng dân cư đông đúc tại nội thành,cuộc sống sinh hoạt trở nên ngột ngạt, xu hướng dần đã dịch chuyển ra sống tại vùng giáp với nội thành.

Thanh Trì là huyện đã có chủ trương quy hoạch lên Quận trong thời gian tới, với việc đầu tư cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông cực kỳ thuận tiện qua tuyến đường Quốc lộ 1A, đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Gĩe. Dự án nhà ở xã hội IEC Tứ Hiệp là sự lựa chọn hoàn hảo cho cư dân.

Theo luật nhà ở 2014, để mua được nhà ở xã hội, người dân phải thuộc những đối tượng đủ điều kiện. Điều này đã làm cho không ít người dân hoang mang khi không biết mình có đủ điều kiện không. Sau đây là những điều kiện để hưởng chính sách về nhà ở xã hội.

  1. Đối với các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 50 của Luật này thì phải đáp ứng các điều kiện về nhà ở, cư trú, thu nhập theo quy định sau đây:
  2. a) Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội, chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại nơi sinh sống, học tập hoặc có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích nhà ở bình quân đầu người trong hộ gia đình thấp hơn mức diện tích nhà ở tối thiểu do Chính phủ quy định theo từng thời kỳ và từng khu vực;
  3. b) Phải có đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội; trường hợp không có đăng ký thường trú thì phải có đăng ký tạm trú từ một năm trở lên tại tỉnh, thành phố này, trừ trường hợp quy định tại khoản 9 Điều 49 của Luật này;
  4. c) Đối với đối tượng quy định tại các khoản 4, 5, 6 và 7 Điều 49 của Luật này thì phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân; trường hợp là hộ nghèo, cận nghèo thì phải thuộc diện nghèo, cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Đối với đối tượng quy định tại các khoản 1, 8, 9 và 10 Điều 49 của Luật này thì không yêu cầu phải đáp ứng điều kiện về thu nhập theo quy định tại điểm này.
  5. Đối với trường hợp quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 50 của Luật này thì phải đáp ứng điều kiện theo quy định tại quyết định phê duyệt chương trình mục tiêu về nhà ở tương ứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  6. Đối với trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 50 của Luật này thì phải đáp ứng điều kiện về nhà ở, cư trú theo quy định sau đây:
  7. a) Có đất ở nhưng chưa có nhà ở hoặc có nhà ở nhưng nhà ở bị hư hỏng, dột nát;
  8. b) Có đăng ký thường trú tại địa phương nơi có đất ở, nhà ở cần phải xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa.

 

Thông tin liên hệ phòng kinh doanh dự án:

Dự án: Nhà ở xã hội Tứ Hiệp

Địa chỉ: Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Email: kenhnhadathn@gmail.com

Hotline: 0969.853.792

FB: facebook.com/Kenhnhadathanoi

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=marFv0jomvk

Xem thêm: Shophouse nhà ở xã hội Tứ Hiệp

.
.
.
.
Optimized with PageSpeed Ninja